HLV Park Hang Seo: 'Chiến thắng Borussia Dortmund tạo khích lệ lớn với ĐT Việt Nam'

HLV Park Hang Seo: 'Chiến thắng Borussia Dortmund tạo khích lệ lớn với ĐT Việt Nam'

HLV Park Hang Seo đã có những nhận xét mang tính khách quan khi các học trò có được chiến thắng trong trận giao hữu với đội bóng rất mạnh mang tên Borussia Dortmund. HLV Park Hang Seo: “Chiến thắng Borussia Dortmund tạo khích lệ lớn với ĐT Việt Nam”

Kết quả thắng 2-1 trước Borussia Dortmund là điều tương đối bất ngờ với những người yêu mến ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo chia sẻ rằng ông rất hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ, đặc biệt tâm lý thi đấu của học trò rất tốt khi phải đối đầu với đội bóng có chất lượng cao như Borussia Dortmund.

Ông Park phát biểu sau trận đấu: “Đối thủ của chúng tôi là đại diện cho nền bóng đá Đức, 1 thương hiệu rất mạnh không chỉ là ở châu Á mà cả thế giới. Tất nhiên, vì nhiều lý di khác nhau nên đội bạn không có được lực lượng mạnh nhất. Tôi nghĩ rằng chiến thắng này rất quan trọng và nó tạo nên sự tự tin, khích lệ lớn.. Tôi hài lòng với quá trình chuẩn bị cho trận đấu và kết quả trận đấu”.

Tiền đạo Tuấn Hải ăn mừng bàn thắng sau khi xé lưới Borussia Dortmund. Ảnh: Đức Cường

Ở trận đấu với Borussia Dortmund, ĐT Việt Nam đã có khá nhiều xáo trộn về nhân sự, trong đó nhiều cầu thủ của Bình Định, Hà Nội vốn vừa đá xong trận chung kết Cúp QG nên không có được thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu. Vì thế,ông Park đã có nhiều sự điều chỉnh về đội hình.

“Tôi nhận thấy nhiều cầu thủ mệt mỏi sau mùa giải, một số người phải đá thêm các trận cúp. Trước nhiều cầu thủ Dortmund vượt trội cả về thể lực lẫn thể hình, các cầu thủ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn chơi tốt. Tôi nghĩ rằng những sự thay đổi về đội hình đã đem đến nhiều trải nghiệm, đóng góp nhiều về mục tiêu mà tôi đã đề ra”, ông Park chia sẻ.

Ở trận đấu tối 30/11, cặp tiền đạo Tiến Linh, Tuấn Hải đã thay nhau chọc thủng lưới Borussia Dortmund. Theo ông Park đây là tín hiệu rất đáng mừng: "Về bàn thắng của Tuấn Hải, mọi cầu thủ đứng trước quả 11m thì cơ hội ghi bàn rất cao. Tuấn Hải là cầu thủ mới, ở Hà FC có những trận cậu ấy phải đá tiền vệ. Hôm nay Tuấn Hải đá rất tốt trên hàng tiền đạo".

"Cậu ấy chuẩn bị chu đáo, đi đâu làm gì hay được phân công nhiệm vụ nào đều đáp ứng tốt và mang lại niềm tin cho tôi. Còn Tiến Linh thì không cần nói thêm. Nếu không tính các tiền đạo ngoại, cậu ấy đang là chân sút tốt nhất V-League".

ĐT Việt Nam đã có bước chạy đà tốt khi có được chiến thắng 2-1 trước Borussia Dortmund và đây chính là điều đã tiếp thêm sự tự tin lớn cho các cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Tin liên quan